Bất động sản London vẫn là thị trường hấp dẫn nhất thế giới

Động thái này đã góp phần khiến khối lượng giao dịch trong quý IV-2016 tăng mạnh.
Báo cáo mới công bố của Knight Frank cho biết, thị trường nhà đất London đang đón nhận dòng vốn đầu tư nước ngoài mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đặc biệt là từ châu Á.
Năm 2016 là một năm đầy biến động đối với chính trị, kinh tế Anh. Sau cú sốc Brexit, thị trường BĐS rơi vào trạng thái bất định, đối mặt với nhiều thách thức đáng lo ngại.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, thị trường đã dần ổn định trở lại. Giá BĐS không chỉ phục hồi mà còn tăng cao hơn giá tại thời điểm trước Brexit. London tiếp tục duy trì vị thế là một trong những thị trường đầu tư BĐS hấp dẫn nhất toàn cầu.

London vẫn là thị trường BĐS hấp dẫn nhất thế giới
Bất chấp những biến động chính trị, London vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư BĐS quốc tế. (Ảnh Zoltan Gabor/Shutterstock)
Thật vậy, ngay trong những tuần đầu sau khi cuộc bỏ phiếu diễn ra, Knight Frank đã nhận được nhiều yêu cầu tìm mua BĐS London từ các nhà đầu tư châu Á muốn tận dụng thời cơ đồng bảng Anh mất giá. Động thái này đã góp phần khiến khối lượng giao dịch trong quý IV-2016 tăng mạnh.

Ông Nicholas Holt – Trưởng phòng Nghiên cứu của Knight Frank tại châu Á-Thái Bình Dương nhận định: “Lợi thế tiền tệ sau cuộc bỏ phiếu Brexit khiến BĐS Anh nhìn chung hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng nước ngoài. Chúng tôi hi vọng với khả năng thanh khoản mạnh và một nền kinh tế mạnh mẽ, nước Anh sẽ tiếp tục duy trì vị thế hàng đầu trong danh sách ưu tiên của giới đầu tư Trung Quốc và Hong Kong.”

Báo cáo của Knight Frank cho biết, 80% vốn đầu tư vào BĐS London có nguồn gốc từ bên ngoài châu Âu, trong đó phần lớn là từ Trung Quốc và Hong Kong.

Bất chấp những biến động hậu Brexit, London vẫn là thị trường BĐS đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế. Trong năm 2016, 73% giao dịch BĐS tại London được thực hiện bởi người nước ngoài, cao hơn hẳn so với 40% tại New York và 33% tại Paris.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *