Philippines: Bất động sản thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế

PSA cho hay, sự tăng trưởng của lĩnh vực kinh doanh và cho thuê BĐS của Philippine đã tăng 14,6% trong quý IV/2016 và tăng 11,5% trong quý IV/2015.

Trong năm vừa qua, lĩnh vực bất động sản (BĐS) đóng góp một phần không nhỏ trong việc thúc đẩy nền kinh tế Philippines tăng trưởng nhanh chóng.

Lĩnh vực BĐS đóng góp một phần không nhỏ trong việc thúc đẩy nền
kinh tế Philippines tăng trưởng nhanh chóng

Báo cáo mới đây của Cơ quan Thống kê Philippines (PSA) về thị trường BĐS cho thấy, hoạt động cho thuê và kinh doanh ở Philippines đã tăng 9% trong quý IV/2016 so với mức tăng 7,8% cùng kỳ năm ngoái.

Gần đây, Philippines đã chứng tỏ tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ trong khu vực Đông Nam Á, đạt tốc độ tăng trưởng GDP là 6,8% trong năm 2016. Theo báo cáo của PSA, Lào, Campuchia cũng là những quốc gia đạt mức tăng trưởng GDP là 7%, trong khi Indonesia và Việt Nam tăng 5,1% và 6% tương ứng.

PSA cho hay, sự tăng trưởng của lĩnh vực kinh doanh và cho thuê BĐS của Philippine đã tăng 14,6% trong quý IV/2016 và tăng 11,5% trong quý IV/2015.

Lĩnh vực BĐS Philippines đã tăng 6,8% trong quý IV/2016. Dù đây là mức tăng trưởng thấp nhất so với các quý trước trong năm nhưng so với cùng kỳ năm ngoái đã có sự gia tăng.

Trong quý III/2016, GDP nước này tăng 7,1%, đây là mức tăng cao nhất trong khối ASEAN và tăng trưởng mạnh nhất của Philippines trong vòng 3 năm qua. Theo dự kiến của Ngân hàng Thế giới, mức tăng GDP của Philippines trong năm nay là 6,9%. Các quan chức địa phương được khuyến khích để xác lập những mục tiêu và tham vọng cho năm 2017.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *