Thị trường văn phòng cho thuê ở Nhật có bước ngoặt lớn

Thị trường văn phòng cho thuê và đầu tư Nhật Bản đang có bước ngoặt lớn trong năm 2017

Chuyên gia tư vấn BĐS toàn cầu CBRE cho biết, thị trường văn phòng cho thuê và đầu tư Nhật Bản đang có bước ngoặt lớn trong năm 2017.

Thị trường văn phòng cho thuê và đầu tư Nhật Bản đang có bước ngoặt lớn trong năm 2017

Dự kiến, kể từ năm 2018, thị trường văn phòng ở Tokyo sẽ tăng trưởng trong 3 năm liên tiếp. Khách thuê văn phòng sẽ thận trọng hơn với không gian cho thuê.

Theo dự báo của CBRE, vào nửa sau năm 2017, giá thuê sẽ tăng lên đến mức đỉnh, sau đó chuyển sang xu hướng giảm vừa phải. Trong khi thị trường dịch vụ hậu cần ở Tokyo tiếp tục có nhu cầu ổn định, kế hoạch cung ứng mới tăng đáng kể, dẫn đến tỷ lệ văn phòng trống trong một số khu vực gia tăng. Những thay đổi trong thị trường cho thuê có thể giúp gia tăng lợi nhuận của các nhà đầu tư trong chu kỳ sớm hơn.

Một chính sách kích thích tích cực là chính sách tài khóa mở rộng của Tổng thống Donald Trump về đầu tư cơ sở hạ tầng và cắt giảm thuế doanh nghiệp. Điều này có thể làm tăng sức mạnh của đồng USD so với đồng Yên Nhật. Từ đó có thể khiến hoạt động đầu tư của các công ty gia tăng cũng như nhu cầu về văn phòng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *